Phương pháp học tiếng Nhật

Ngày đăng: 18/03/2021

 

Sử dụng giờ học trong trường học tiếng Nhật tối đa

 

Tham gia các giờ học trong trường học tiếng Nhật tuyệt đối không thể thiếu đối với việc nâng cao trình độ tiếng Nhật của các bạn!

Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều bạn còn xem nhẹ tầm quan trọng này.

Nhờ vào việc học các kiến thức cơ bản của tiếng Nhật trong trường, các bạn có thể trang bị cho mình cơ sở vững chắc nhất để tiếp tục nâng cao năng lực Nhật ngữ.

Chúng ta dễ quên tầm quan trọng của các giờ học cứ lặp đi lặp lại hàng ngày nhưng các bạn ơi đừng quên nhé!

Các giờ học trong trường học tiếng Nhật sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến năng lực tiếng Nhật của mọi người về sau!

 

Nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật tại chính nơi làm thêm

 

Trường học tiếng Nhật là nơi các bạn học những kiến thức cơ bản về tiếng Nhật nhưng thực tế nơi mà bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật nhiều nhất lại là  nơi làm việc.

Nhờ việc sử dụng những kiến thức đã học ở trường vào trong trường hợp thực tế chắc chắn sẽ giúp năng lực tiếng Nhật của các bạn tiến bộ nhanh chóng

Vừa làm việc lại còn vừa có thể học tiếng Nhật, một cơ hội thật tuyệt phải không các bạn!

 

Học bằng Anime và phim ảnh

 

Sử dụng sách giáo trình để học tiếng Nhật thực sự rất quan trọng nhưng học tiếng Nhật thông qua các Anime và phim của Nhật mà mình yêu thích thì lại càng hiệu quả hơn!

Chúng ta vừa cáo thể học tiếng Nhật, vừa có thể xem các tác phẩm điện ảnh mà mình yêu thích, đúng là niền vui nhân đôi phải không các bạn!

Hơn nữa, tiếng Nhật trong Anime và phim không khô cứng như trong sách giáo trình mà tự nhiên hơn, dễ nhớ hơn nên đây là một sự gợi ý cho các bạn không thích vùi đầu vào sách vở đó.

 

Vừa học tiếng Nhật vừa trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

 

Thật lãng phí nếu các bạn đã sang đất nước Nhật Bản xinh đẹp rồi mà chỉ đơn thuần là học tiếng Nhật rồi về nước!

Các bạn hãy nghĩ đến việc học tiếng Nhật thông qua việc trải nghiệm văn hóa Nhật Bản.

Chúng ta có thể học thư pháp, trà đạo, nghệ thuật cắm hoa, kiếm đạo truyền thống hay học về ẩm thực Nhật Bản đã được công nhận là di sản văn hóa, âm nhạc Nhật Bản.

Việc trải nghiệm văn hóa Nhật Bản như thế không chỉ giúp ích cho việc học tiếng Nhật của các bạn mà còn là một cơ hội quý giá để các bạn có những kỉ niệm đệp không thể quên trong thời gian học tập và làm việc tại Nhật Bản, cơ hội để bạn tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản.

Những bạn học sinh còn lo lắng về chi phí học cũng nên thử tham gia các bạn nhé! Như mình được biết có nhiều cơ hội để có thể trải nghiệm văn hóa như thế này với chi phí thấp tại các cơ quan hành chính nơi mà bạn đang sống.

 

Kết bạn với người Nhật sau khi tham gia các buổi giao lưu

 

Việc kết bạn với người Nhật là rất tốt để nâng cao khả năng tiếng Nhật của các bạn!

Có một số bạn lưu học sinh nói rằng "Kết bạn với người nhật khó lắm " nhưng các bạn hãy thử tham gia những buổi giao lưu xem sao!

Thực tế có rất nhiều người Nhật có sở thích kết bạn với người nước ngoài và học văn hóa nước ngoài nên mình nghĩ là việc kết bạn với người Nhật cũng không phải là quá khó đâu các bạn ạ!

 

Thử tới thư viện

 

Dù nói sao đi chăng nữa thì các bạn du học sinh đang học tại Nhật Bản cần phải tiết kiệm chi phí sinh hoạt trong nhiều trường hợp.

Trong những lúc như thế, thư viện là một nơi hiệu quả nhất. Đây là nơi các bạn có thể đọc và mượn sách tiếng Nhật miễn phí.

Có lẽ sẽ có nhiều bạn cho rằng " Tiếng Nhật của tôi còn kém làm sao mà tôi có thể đọc được sách bằng tiếng Nhật chứ" nhưng xin các bạn hãy yên tâm. Trong thư viện có rất nhiều sách dành cho trẻ con và cá những sách sử dụng cách diễn đạt đơn giản mà người Nhật thường sử dụng còn dẽ hơn cả sách giáo trình của các bạn đó!

Tùy vào từng thư viện mà có thể có cả truyện trạnh nữa đấy! Hãy tới để tham khảo nhé các bạn!

 

Làm rõ mục tiêu!

 

Mình nghĩ rằng trước khi du học Nhật bản thì các bạn đã trải qua những ngày tháng kinh khủng khi có quá nhiều thứ phải chuẩn bị nhưng có một thứ các bạn không được quên.

Đó là việc các bạn phải làm rõ mục đích của bản thân khi tham gia chương trình là gì.

Các bạn muốn học tới trình độ tiếng Nhật kinh tế, sau đó làm việc tại Nhạt sau khi tốt nghiêp?

Hay sau một năm các bạn muốn phát triển tiếng Nhật tới trình độ có thể nói chuyện, giao tiếp với người bản ngữ mà không gặp bất kì trở ngại nào?

Hay sau một năm các bạn muốn có bằng năng lực tiếng Nhật JLPT N1?

Nhờ vào việc xác định mục tiêu một cách rõ ràng, các bạn sẽ biết cách làm sao để có thể sử dụng thời gian một cách hiệu quả trong suốt thời gian tham gia chương trình.

Nhất định các bạn hãy lập mục tiêu tham gia chương trình lần này nhé!

 

Thử viết bằng tiếng Nhật như viết SNS hay blog

 

Đối với những bạn muốn cải thiện năng lực viết văn bản bằng tiếng Nhật thì chúng tôi gợi ý các bạn viết SNS hay blog bằng tiếng Nhật.

Ngoài việc các bạn có thể tự kiểm tra năng lực tiếng Nhật của bản thân, các bạn còn có thể kết bạn trên SNS.

Hãy thử sử dụng SNS vì trên SNS thường có gắn chức nắng chát nên các bạn có thể dễ dàng giao lưu với nhũng người sử dụng SNS là người Nhật.

 

Sử dụng smartphone

 

Một trong những vật dụng không thể thiếu của các bạn chính là smartphone!

Có rất nhiều bạn trẻ sử dụng smartphone trong thời gian di chuyển tới nơi làm việc hay trong thời gian rảnh. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng giúp ích cho việc học tiếng Nhật miễn phí đấy các bạn ạ. Vì vậy, các bạn nhất định hãy download và sử dụng chúng một cách hiệu quả vào thời gian rảnh rỗi như khi bạn trên tàu điện ngầm chẳng hạn.

Dù trong thời gian rất ngắn nhưng bằng việc sử dụng hàng ngày cũng sẽ góp phần rất lớn vào việc nâng cao năng lực tiếng Nhật đấy!

Vì các ứng dụng có cả hình ảnh và âm thanh nên các bạn có thể học một cách vui vẻ mà không có cảm giác nhàm chán.

Viết bình luận của bạn: