NHỮNG THỨ MIỄN PHÍ TẠI THÀNH PHỐ TOKYO

Ngày đăng: 18/03/2021

Mặc dù là nơi thu hút đông đảo du học sinh thế giới đến để học tập, nghiên cứu nhưng thành phố Tokyo lại được nằm trong danh sách thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Đây có lẽ là điểm trừ lớn nhất của thành phố này.

Nếu bạn đang đi du học Nhật Bản tại một trường nằm trong thành phố Tokyo thì bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản phí sinh hoạt nhỏ nhỏ trong cuộc sống hàng ngày.

Những thứ bạn có thể dùng miễn phí tại Tokyo

1. Khăn giấy

Tiếp thị qua khăn giấy khá “độc nhất vô nhị” nhưng lại đem thành công mỹ mãn tại Tokyo. Cụ thể, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những nhân viên tiếp thị cố dúi vào tay người đi đường những bịch khăn giấy với dòng quảng cáo nhỏ bên trong. Điều này cũng khá hữu ích đối với mọi người khi vào mùa đông hoặc trong mùa dễ bị dị ứng.

              

2. Sạc điện thoại

Là một quốc gia có nền công nghệ hiện đại & phát triển, do đó mà số lượng người sử dụng điện thoại là vô cùng lớn. Người Nhật Bản sử dụng điện thoại cho rất nhiều mục đích khác nhau như: thư giãn, xem đường, học tập…Do đó, việc điện thoại hết pin nhanh chóng luôn xảy ra.

Để khắc phục tình trạng này, một trong 3 nhà cung cấp điện thoại ở Nhật Bản là Softbank đã có sẵn dịch vụ sạc điện thoại cho khách hàng. Quầy cắm sạc điện thoại của Softbank nhìn như cái kệ tủ với nhiều ngăn kéo, mỗi ngăn có một cửa sổ nhỏ. Bạn chỉ việc cắm thiết bị của bạn vào là xong ngay thôi.

 

              

3. Bản đồ

Bản đồ là một thứ vô cùng cần thiết khi bạn đi du học tại Tokyo. Lúc mà bạn vừa mới đặt chân đến một quốc gia mới thì việc tìm kiếm cho mình những tấm bản đồ là điều vô cùng quan trọng. Bản đồ giấy cổ điển hiện vẫn còn được khá yêu thích tại Nhật Bản. Khi đi qua những trạm xe lửa, bạn hãy đừng quên lấy những tấm bản đồ này nhé.

 

             

4. Quạt

Ở Nhật, thời tiết mùa hè cũng tương đối nóng bức. Để tránh cái nóng oi bức các bạn cần chuẩn bị cho mình những chiếc quạt cầm tay khi đi đường. Một trong những thứ miễn phí cần biết nếu du học Nhật Bản tại Tokyo là bạn có thể hoàn toàn lấy chúng tại các trạm ga tàu, tại các lễ hội hay các trung tâm thương mại trong thành phố.

 

                  

 

5. Đồ chườm ấm.

Bạn chắc cũng đã biết rằng ở Nhật mùa đông rất là lạnh, do đó việc chuẩn bị cho mình những túi chườm ấm là rất cần thiết. Các túi chườm nho nhỏ này có rất nhiều loại và chức năng cũng rất đa dạng. Cách sử dụng chung là xé bao bì, lắc túi chườm và sử dụng. Nếu may mắn, bạn sẽ được tặng khi đi đường, chúng được phân phát miễn phí như khăn giấy và quạt cầm tay.

6. Cuốn tạp chí.

Đối với một người yêu thích đọc tạp chí như mình thì việc được đọc tạp chí miễn phí quả là tuyệt vời phải không nào? Vậy thì hãy đến với Only Free Paper ở tầng 4 của trung tâm bách hóa Shibuya’s Parco. Tại đây, bạn không chỉ được đọc mà còn được phép mang về các quyển tạp chí, báo, các ấn phẩm tự phát hành với đầy đủ các thể loại như: âm nhạc, du lịch, ẩm thực, thời trang…

 

            

 

7. Phần ăn thêm.

Đối với những bạn đi du học Nhật Bản tự túc, việc được tặng miễn phí phần ăn thêm thì thật là tuyệt vời. Tại Tokyo, sinh viên hoàn toàn có thể tìm thấy những nhà hàng “cho không” những phần ăn thêm. Một số cửa hàng như chuỗi nhà hàng Yayoiken sẽ có cho cơm thêm miễn phí. Nhà hàng chuyên món lưỡi bò Negishi cho thực khác muốn ăn bao nhiêu món cơm lúa mạch cũng được. Một vài chi nhánh ở Tokyo của nhà hàng thịt heo Hamakatsu còn tặng bạn cả soup miso, bắp cải, dưa muối và thêm cơm. Nếu bạn muốn ăn thêm những phần mì mà không phải trả tiền thì hãy đến với nhà hàng mì ramen Hakata Tenjin ở Shinjuku.

8. Depachika.

Depachika là từ ghép giữa “depaato” (trung tâm bách hóa) và “chika” (tầng hầm). Lầu ẩm thực ở các trung tâm bách hóa là thiên đường với rất cả các món đồn ăn được trung bày sẵn. Một trong những thứ miễn phí cần biết nếu du học Nhật Bản tại Tokyo chính là nơi đây bởi bạn có thể ăn thử rất nhiều món. Có khá nhiều cửa hàng tốt bụng cho phép bạn có thể đi ăn chỗ này một chút, chỗ kia một chút. Với những sinh viên thì việc có những bữa ăn miễn phí như thế này là điều thật tuyệt vời giữa một thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Nguồn: ST

Viết bình luận của bạn: