Kỳ thi năng lực Nhật ngữ JLPT

Ngày đăng: 18/03/2021

Giới thiệu về kì thi năng lực Nhật ngữ JLPT

Khái quát về JLPT

 

Kì thi năng lực tiếng Nhật là một kì thi được tổ chức bởi Quỹ Giao lưu Quốc tế và Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Nhật Bản (Nay là Hiệp hội hỗ trợ Giáo dục Quốc tế Nhật Bản) nhằm đánh gíá năng lực tiếng Nhật của những người có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Nhật.

Ban đầu số lượng tham gia kì thi năng lực tiếng Nhật này trên toàn thế giới chỉ là 7,000 người nhưng tới năm 2011, số lượng người tham gia đã lên tới 610,000 người. JLPT đã trở thành kì thi tiếng Nhật có quy mô lớn nhất thế giới.

Dần dần, đối tượng tham gia tăng lên nhanh chóng, đồng thời, việc sử dụng kết quả của kỳ thi cũng được mở rộng từ một phương pháp đánh giá kỹ năng thành thước đo để tuyển dụng, xem xét thăng chức và tăng lương. Rất nhiều người cũng đã đề xuất phương án thay đổi và cải thiện cấu trúc đề thi.

JLPT hiện nay được tổ chưc theo chương trình mới từ năm 2010. Kì thi mới hiện nay đã có sự thay đổi về nội dung so với kì thi năng lực tiếng Nhật cũ dựa trên thành quả nghiên cứu về giáo dục học tiếng Nhật, lý luận kiểm tra do Quỹ Giao lưu Quốc tế và Hiệp hội Hỗ trợ Giáo dục Quốc tế Nhật Bản phát triển trong vòng trên 25 năm từ ngày bắt đầu tổ chức kì thi này cũng như những tài liệu về kết quả thi từ trước tới nay.

 

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình qua Webside chính thức của JLPT http://www.jlpt.jp/

 

(Nguồn tham khảo http)  http://www.jlpt.jp/

Viết bình luận của bạn: