Nhật Bản: Tìm lại bình yên tại khách sạn cổ nhất thế giới 1.311 năm tuổi

Ngày đăng: 03/06/2016

 

Khách sạn lâu đời nhất trên thế giới nằm ở làng Hayakawa, Nhật Bản, có tên Nishiyama Onsen Keiunkan, được xây dựng vào năm 705 sau Công nguyên.

Cho đến nay, khách sạn này đã tròn 1.311 năm tuổi, và kể từ ngày khánh thành tới nay, khách sạn chỉ đóng cửa trong mỗi lần sửa chữa. Suốt thời gian hơn một nghìn năm đó, khách sạn thuộc về duy nhất một gia đình với 52 thế hệ thay nhau quản lý nơi này.

Lần cuối cùng khách sạn được cải tạo là vào năm 1998. Nội thất của khách sạn theo phong cách truyền thống Nhật Bản, nhưng du khách sẽ vẫn tìm thấy những tiện nghi hiện đại mà họ mong đợi. Tuy nhiên, ở đây không có truyền hình hay internet, và do đó, đây thật sự là một nơi thư giãn và làm mới lại mình, nơi bạn có thể tìm thấy sự an bình trong tâm, ngâm mình trong suối nước nóng và đi dạo dọc theo những con đường trên núi.

 

Toàn cảnh khách sạn nhìn từ bên ngoài. (Ảnh: Brightside)

 

 

Bồn tắm lấy nước từ suối nước nóng ngầm đã trở thành thương hiệu của khách sạn. (Ảnh: Brightside)

 

 

Khách sạn nằm trong thung lũng nên tất cả các cửa sổ phòng ăn đều có hướng nhìn về các đỉnh núi, một quang cảnh tuyệt vời để thưởng thức bữa ăn. (Ảnh: Brightside)

 

 

Thực đơn của nhà hàng trong khách sạn phục vụ các món ăn truyền thống của Nhật Bản. (Ảnh: Brightside)

 

 

Tất cả nước nóng dùng trong khách sạn được lấy từ suối nước nóng ngầm, đây là chỗ thông lên mặt đất của suối ngầm này. (Ảnh: Brightside)

 

 

Một bồn tắm khác trong khách sạn. (Ảnh: Brightside)

 

 

Khách sạn có 35 phòng, tất cả nội thất đều theo phong cách truyền thống Nhật Bản, một số phòng được sắp xếp theo kiểu hoàng đế, lãnh chúa hoặc Samurai. (Ảnh: Brightside)

 

 

Khách sạn như một chốn thanh tinh và thiền định, lánh xa khỏi thành phố phồn hoa, náo nhiệt. (Ảnh: Brightside)

 

 

Một số phòng có bồn tắm nước nóng và phòng xông hơi riêng. (Ảnh: Brightside)

 

 

Sảnh chính của khách sạn. (Ảnh: Brightside)

 

 

(Theo Brightside)

Viết bình luận của bạn: