LỢI ÍCH PHI THƯỜNG CỦA VIỆC CÀY PHIM !

Ngày đăng: 20/07/2020

LỢI ÍCH PHI THƯỜNG CỦA VIỆC CÀY PHIM !

Trong thế giới bận rộn, dễ nổi nóng và căng thẳng ngày nay, nhiều người trong chúng ta quay sang truyền hình và phim ảnh để giải trí - và nó có thể là một cuộc "trốn thoát" tuyệt vời.

Nhà khoa học tâm lý học John Mayer, nhà nghiên cứu tâm lý học khoa học, cũng là một nhà văn và nhà biên kịch tại Mỹ đã nói:
"Phim là một cơ chế đối phó đưa chúng ta ra khỏi thế giới hằng ngày. Nó giúp chúng ta về những vấn đề tâm lý quan trọng khác trong cuộc sống. Đến với một thế giới hư cấu, nó có thể tạo cảm hứng vì nó cho chúng ta cơ hội để sống trong thực tế một cách khác biệt. Ngoài ra, việc xem phim có thể khuyến khích chúng ta chiến đấu chống lại những nỗi sợ hãi, có thể làm cho chúng ta muốn yêu, có thể nâng cao năng lực trí não của chúng ta, và giúp nắm vững thế giới thực của chúng ta"

Tuy nhiên lại có nghiên cứu cho rằng, việc quá mải mê vào một bộ phim khiến chúng không thể “dứt áo ra đi”, ngay cả khi đang rất buồn ngủ hoặc có việc quan trọng khác cần làm, chẳng hạn như bài tập hoặc công việc.
Và cuối cùng, chúng ta khi xem phim đều có cảm giác rất "buồn mồm", do đó thường tìm đến các đồ ăn vặt như bỏng ngô, thịt bò khô, bim bim... 😄

Nhưng dù thế nào, chúng ta cũng phải công nhận rằng cuối tuần mưa gió mà nằm nhà CÀY PHIM thì SƯỚNG thôi rồi phải không nào !

#gtnvietnam#wificamtay

Viết bình luận của bạn: