KINH NGHIỆM CHO BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Ngày đăng: 11/08/2020

 

Tham gia phỏng vấn nghĩa là người tuyển dụng đã xem xét hồ sơ của bạn và nhận ra tiềm năng của bạn. Và họ muốn biết thêm về những gì bạn có thể mang lại cho vị trí này. Hôm trước Ad đã chia sẻ cho các bạn các mẫu câu hỏi hay sử dụng khi phỏng vấn, hôm nay Ad sẽ chỉ bạn thêm cách để thể hiện bản thân tốt nhất trong một cuộc phỏng vấn và tăng cơ hội được tuyển dụng nhé.

Hình ảnh có thể có: 4 người

1. Tìm hiểu thông tin doanh nghiệp tuyển dụng

Bước đầu của việc chuẩn bị cho phỏng vấn là tìm hiểu thông tin công ty ứng tuyển. Nghiên cứu công ty, khám phá sứ mệnh và giá trị công việc trong bộ phận mà bạn ứng tuyển. Cho người phỏng vấn biết rằng bạn có hiểu biết về kinh doanh, kiến ​​thức về ngành. Sau đó, giới thiệu các kỹ năng, kinh nghiệm của bạn trong việc đạt được mục tiêu công ty.

2. Trang phục

Những gì bạn mặc khi đi phỏng vấn giúp người phỏng vấn hoặc hội đồng xác định tính chuyên nghiệp và sự phù hợp của bạn đối với nơi làm việc. Chọn một bộ trang phục chuyên nghiệp và thoải mái sẽ giúp bạn tự tin.

3. Thời gian

Nên đến sơm trước buổi phỏng vấn khoảng 15-30 phút trước buổi phỏng vấn. Thời gian đó sẽ giúp bạn ổn định tinh thần và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tốt hơn.

4. Sổ ghi chú + bút 

Nên mang theo sổ và bút để ghi chú trong cuộc phỏng vấn. Bạn có thể note tên người phỏng vấn hay bất cứ điều gì trong cuộc trò chuyện. Điều này cho thấy sự chi tiết và có tổ chức, cũng như cung cấp cho bạn các ghi chú để tham khảo lại sau này và giúp bạn viết thư cảm ơn sau phỏng vấn. Trong khi ghi chú, hãy chắc chắn tiếp tục tham gia với người phỏng vấn. Giao tiếp bằng mắt khi bạn nói chuyện với họ và gật đầu khi họ nói chuyện với bạn.

Có thể bạn sẽ không ghi được gì trong buổi phỏng vấn. Nhưng bạn nên có một cuốn sổ và bút trong sự chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Rồi bạn sẽ cần đến nó!

5. Hãy chuẩn bị cho những câu hỏi khó

Xem lại một số câu hỏi phỏng vấn phổ biến và khó nhất để chuẩn bị câu trả lời chất lượng. Bước này giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong câu trả lời của mình và có ý tưởng tốt hơn về bằng cấp mà bạn sẽ nêu bật trong suốt cuộc phỏng vấn.

Hi vọng bài viết giúp bạn chuẩn bị được tài nguyên cho buổi phỏng vấn. Chúc bạn có buổi phỏng vấn thành công!

Viết bình luận của bạn: