Đường tàu 3 năm chỉ phục vụ một hành khách ở Nhật Bản

Ngày đăng: 02/06/2016

Chỉ có một nữ sinh trung học sử dụng tuyến đường sắt ở ga Kami-Shirataki tại Hokkaido, Nhật Bản. Câu chuyện nhà ga vẫn được mở tới khi hành khách đặc biệt này tốt nghiệp được Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đăng tải trên mạng xã hội ngày 8/1 đã trở nên nổi tiếng.

 

Theo CCTV, ngành đường sắt Nhật Bản muốn đóng cửa nhà ga hẻo lánh này từ 3 năm trước. Tuy nhiên, họ đã đổi ý định khi phát hiện vẫn có một nữ sinh thường xuyên sử dụng tuyến tàu này để tới trường. Mỗi ngày có 2 chuyến tàu đi qua ga Kami-Shirataki với một lịch trình đặc biệt phụ thuộc vào giờ của cô gái tới trường và về nhà. Cô gái sẽ tốt nghiệp vào 26/3 và cũng là ngày nhà ga đóng cửa.

Bài đăng của CCTV gây nên sự chú ý lớn khi có tới 5.700 lượt chia sẻ và hơn 22.000 lượt yêu thích chỉ sau một ngày. Nhiều người đọc đã bình luận, nhận xét bày tỏ sự ngưỡng mộ tới ngành đường sắt Nhật Bản. Trước đó, một câu chuyện tương tự cũng được biết tới rộng rãi trên truyền thông của xứ sở mặt trời mọc.

Nhưng thực tế câu chuyện không quá cảm động tới vậy. Tờ Apple Daily của Đài Loan cho hay, cô gái không phải ngày nào cũng bắt chuyến tàu ở ga Kami-Shirataki mà đi từ ga Kyu-Shirataki cùng với 10 bạn học khác lúc 7h15. 

Trên đường trở về nhà, các học sinh này có thể lựa chọn giữa 3 tuyến tàu khác nhau và chuyến muộn nhất lúc 19h25.

 

Apple Daily cũng cho biết ngành Đường sắt Nhật Bản xác nhận họ lên kế hoạch đóng cửa 3 ga tàu vắng khách là Kami-Shirataki, Kyu-Shirataki và Shimo-Shirataki vào tháng 3 tới. Vì vậy, ga tàu đóng cửa không phải vì chờ nữ sinh - hành khách duy nhất tốt nghiệp trung học. 

 

(Theo nguồn Internet)

Viết bình luận của bạn: