Đảo thỏ ở Nhật Bản: Thiên đường cho những người yêu động vật

Ngày đăng: 02/06/2016

 

“Đảo thỏ” Okunoshima ở Nhật Bản có thể được coi như một thiên đường cho các chú thỏ. Có gần 300 con thỏ sinh sống hoàn toàn tự do trên hòn đảo này.

Lý do vì sao hòn đảo này lại có nhiều thỏ đến vậy vẫn chưa được chính thức lý giải, nhưng có một gợi ý là vào năm 1971, một nhóm học sinh đi thăm quan cùng trường đã tới đây và mang theo vài con thỏ. Ngay sau đó, thỏ đã thống lĩnh hòn đảo này.

Đến nay thì số thỏ nhiều hơn nhiều so với số người dân trên đảo. Trước năm 1945, ở Okunoshima, có một căn cứ quân đội tối mật chuyên sản xuất khí độc. Đến khi chiến tranh Thế giới kết thúc, nhà máy đã bị phá hủy và tất cả hồ sơ liên quan đến hoạt động bí mật đã bị đốt cháy, tất cả người dân sinh sống trên đó phải rời khỏi hòn đảo.

 

 

 

 

 

Ngày nay, nơi đây thật sự là ngôi nhà tuyệt hảo cho hàng trăm chú thỏ dễ thương hàng ngày vẫn đi lại quanh hòn đảo mà không sợ sệt bất kỳ thứ gì.

 

 

 

 

 

 

Mặc dù sống hoang dã, nhưng những chú thỏ tại đây rất thân thiện và hoàn toàn không sợ khách du lịch, chúng thích đám đông và tiếp cận họ để được cho ăn. Khách du lịch tới Okunoshima được phép cho chúng ăn và nhận nuôi chúng. Hòn đảo này thu hút hơn 100.000 du khách môi năm, hiện tại nó cũng đã có một khách sạn, một khu cắm trại nhỏ và thậm chí cả một sân gôn. Tuy nhiên có một quy tắc để bảo vệ các cư dân xinh đẹp của hòn đảo là bạn không được phép mang mèo và chó tới đây.

Đối với những người yêu động vật, thì hòn đảo này chắc chắn sẽ là điểm đến hấp dẫn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn: