15 điều tưởng đơn giản nhưng phải chú ý tại Nhật Bản

Ngày đăng: 03/06/2016

 

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng với sự thân thiện và hiếu khách. Nếu bạn không muốn làm một kẻ ngốc trong chuyến đi của mình, bạn cần chú ý đến những điều nhỏ trong cư xử cũng như sinh hoạt của mình tại đây.

 

 

1. Không nên ăn trong khi đi bộ.

 

Việc ăn trong lúc đi bộ làm cho mọi người cảm thấy “mất vệ sinh”. (Ảnh: internet)

 

2. Không nên chat trên điện thoại di động của mình tại nơi giao thông công cộng. Nếu bạn cần phải sử dụng nó, hãy nói chuyện nhẹ nhàng, và luôn luôn đặt điện thoại ở chế độ im lặng.

3. Việc sử dụng các thiết bị di động – dưới mọi hình thức – đều bị cấm để ở trên hoặc xung quanh chỗ ngồi  tại nơi giao thông công cộng ở Nhật Bản.

4. Được phép ăn tại nơi giao thông công cộng ở Nhật Bản. Tuy nhiên, sự lựa chọn tốt hơn sẽ là thức ăn đơn giản. Nhớ ăn uống gọn gàng, và dọn dẹp tất cả rác của bạn khi xuống xe.

5. Tất cả các phí dịch vụ được liệt kê rõ ràng ở Nhật Bản. Thanh toán đủ số tiền yêu cầu, nếu thưởng thêm bị cho là hành động không đẹp mắt, và là sự xúc phạm

 

Thưởng thêm tiền có thể bị cho là hành động không đẹp mắt, và là một sự xúc phạm tại Nhật Bản. (Ảnh: internet)

 

6. Thùng rác là một cảnh hiếm thấy tại Nhật Bản. Bạn rất có thể sẽ tìm thấy một thùng rác bên cạnh máy bán đồ uống tại nhà ga xe lửa. Có các thùng rác chuyên dụng khác nhau, vì vậy – là một khách du lịch – bạn có thể phải mang rác của mình trở về khách sạn và vứt nó trong thùng thích hợp nếu bạn không tìm thấy trên đường đi.

7. Vì sức khỏe và sự tôn trọng người khác, nhiều nơi có thể yêu cầu bạn phải cởi giày trước khi vào, chẳng hạn như nhà hàng truyền thống Nhật Bản, đền, miếu, và phòng thử đồ.

 

Có nhiều nơi ở Nhật Bản mà yêu cầu bạn phải cởi giày trước khi vào. (Ảnh: internet)

 

8. Phòng tắm công cộng là một trải nghiệm tuyệt vời mà Nhật Bản mang đến cho bạn. Điều quan trọng là bạn phải tắm rửa và làm sạch cơ thể của mình trước khi bước vào suối nước nóng hoặc nhà tắm.

9. Không chụp bất kỳ tấm ảnh của người mà bạn chưa xin phép trước ngay cả khi bạn muốn có một bức ảnh về một mặt hàng trong cửa hàng, luôn luôn xin phép trước.

 


Tại Nhật Bản, không được chụp ảnh ai mà chưa xin phép trước. (Ảnh: internet)

 

10. Bạn luôn nên làm sạch khay của mình sau khi ăn xong tại cửa hàng thức ăn nhanh.

11. Nếu bạn đứng ở phía trước trong thang máy, bạn nên chờ để điều khiển các nút đóng/mở, và bạn sẽ là người cuối cùng đi ra.

12. Hút thuốc bị cấm ở nhiều nơi tại Nhật Bản, vì vậy bạn nên tìm ra nơi thích hợp mà bạn có thể hút thuốc.

13. Bạn có phải chờ để được hướng dẫn đến chỗ ngồi trong các nhà hàng. Nếu một máy bán hàng tự động bán vé thực phẩm có sẵn, bạn cần phải mua vé cho mình trước và sau đó đợi để được phục vụ.

14. Cách thích hợp để mặc yukata (một loại kimono mùa hè) là để mặt trái qua phải. Phải qua trái chỉ được sử dụng cho người chết.

 

 

15. Khi đi trên thang cuốn, bạn phải ngừng lại phía bên trái tại Tokyo và phía bên phải tại Osaka.

(Theo Vision Times)

Viết bình luận của bạn: