Động lực du học Nhật Bản❗ - Chia sẻ của 1 cựu du học sinh Nhật.

Ngày đăng: 25/08/2021

Nhật Bản đang ngày càng trở thành điểm đến lí tưởng của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Mỗi người lại có mục đích sang Nhật khác nhau, có người để thực hiện ước mơ du học, trải nghiệm, có bạn chỉ đơn thuần sang Nhật để lao động, cải thiện kinh tế.

Nhưng dù với mục đích gì đi chăng nữa, ước mơ tới Nhật vẫn thật đẹp và đáng để chúng ta theo đuổi, thực hiện tới cùng!

Trong bài viết này, GTN xin phép dẫn lại chia sẻ của 1 cựu du học sinh Nhật với 6 năm kinh nghiệm học tập, làm việc tại nơi đây. Xuất thân không mấy khá giả, nhưng ước mơ sang Nhật luôn bùng cháy từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Động lực nào đã giúp bạn quyết tâm tới Nhật, thực hiện ước mơ của mình, giành được nhiều học bổng quý giá, và đặt chân tới những nơi mà bạn mơ ước?

Những chia sẻ chân thành trong bài viết này chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực cho những bạn luôn chờ cơ hội du học Nhật Bản!

Động lực du học Nhật Bản của bạn

Động lực du học Nhật Bản của bạn là gì?

Vì được tiếp nhận nền giáo dục hiện đại, học kinh tế tại 1 đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới!  

Nhưng thú thực lúc đó ngoài vấn đề học tập, tớ muốn sang Nhật để thỏa lòng đam mê với truyện tranh, và cảm giác mong được một lần chạm tay vào tuyết trắng, được ngắm vào sắc vàng, sắc đỏ của Momiji.

Anh chị đi trước chỉ rằng, nếu ở Nhật thì giấc mơ tới các nước phát triển khác như Mỹ, châu Âu hay Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn nhiều. Xuất thân nông thôn, đông anh em như tớ bao giờ có tiền để được đi đó đây chứ. Nhưng ham muốn khám phá thế giới luôn bùng cháy, thi tốt nghiệp xong là tớ lao vào tìm kiếm cơ hội sang Nhật du học. Đơn giản là ở đây, được vừa học vừa làm. Cơ hội được miễn giảm học phí và lấy học bổng cao. Vì thế, tớ sẽ bớt rất nhiều gánh nặng cho bố mẹ. Cuối cùng thông qua Học bổng lá xanh của Đông Du( Chương trình cho nợ học phí), sau một năm học tiếng Nhật tại Việt Nam tớ đã chạm tay tới giấc mơ Nhật.

Động lực du học Nhật

Bạn sang Nhật vào khi nào, khoảng thời gian đầu có nhiều khó khăn chứ?

Tớ sang Nhật kỳ tháng 10, nên đã có 1 năm 6 tháng học tại trường Nhật ngữ. Thời gian đầu còn bỡ ngỡ về văn hóa, tiếng Nhật yếu, hơn nữa lại vừa phải làm thêm vừa phải học thi đại học. Có thể nói cho đến thời điểm hiện tại, đây là những tháng ngày vất vả nhất mà tớ đã từng trải qua. Một ngày tớ chỉ ngủ từ 4 đến 5 tiếng. Còn lại là thời gian đi làm thêm, đi học và tự học. Tớ làm thêm ở tiệm cơm hộp( món Korokke là món tủ tớ học được ở đây), làm bồi bàn tại quán Ramen, làm tại quầy thịt trong siêu thị,.... Mùa đông cả người tê cứng vì phải vào tủ đông thịt, hay tay rỉ máu vì nước rửa chén ở quán Ramen, có khi cả người đu lên trên cái bắp cải mới bổ đôi được nó ra. Nhưng những khó khăn ấy chưa bao giờ là trở ngại trên con đường thực hiện mục tiêu đó là phải đậu đại học quốc lập ở Nhật, để được giảm học phí, để lấy được học bổng, để có tiền đi du lịch khắp nước Nhật và giấc mơ Hàn tiếp nối( mong một lần đến nơi Bản tình ca Mùa Đông bấm máy) hihi.

Học đại học tại Nhật bạn cảm thấy thế nào? Chi phí học tập có phải là trở ngại của bạn?

Sau 1 năm rưỡi phấn đấu tớ đã thi đậu khoa kinh tế - một trường quốc lập tại một tỉnh lẻ. Ở đây, mọi dự định của tớ được thực hiện một cách ngọt ngào, cứ như làm vua xứ mù vậy các bạn. Tớ được miễn giảm học phí 100% cho hai năm đầu đại học, và 50% học phí cho hai năm cuối cấp. Năm thứ hai đại học tớ nhận học bổng 5 man/ tháng của chính phủ Nhật. Hai năm cuối cấp mỗi tháng tớ nhận 10 man/ học bổng Rotary. Những ngày này ngoài việc được giao lưu học hỏi ở trường, ở thành phố tớ đã không ngần ngại đặt chân đến những nơi tớ đã mơ ước bấy lâu. Tốt nghiệp đại học, tớ làm tại Nhật 3 năm trước khi về nước lập nghiệp.

Bạn cảm thấy vui vì đã chọn Nhật Bản du học chứ? Bạn có lời nhắn nhủ nào tới các bạn đang có mơ ước du học Nhật giống như bạn trước kia?

Giấc mơ du học- du lịch Nhật tớ đã thực hiện được nó như mong muốn. Tớ đã ngắm được Momiji, đã chạm được vào tuyết trắng, đặt chân tới nhiều nơi rất đẹp tại Nhật. Có lẽ bởi vì tớ : Dám ước mơ, dám thử thách, có lòng tin, lòng kiên trì và sự phấn đấu nên ước mơ không còn xa vời nữa. Còn bạn thì sao? Có dám thử thách chính bản thân mình không? Hãy tự tin vào bản thân mình và bước đi những bước thật vững chắc nhé.

Ngoài ra, bạn nào cần mình tư vấn về cách chọn trường, hay cách viết luận xin miễn giảm học phí và xin học bổng tại Nhật thì liên hệ mình nhé, mình sẽ chỉ cho các bạn 1 cách tận tình nhất. Có được học bổng, con đường học tập, phát triển sự nghiệp của bạn tại Nhật sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.Chúc các bạn thành công!

 

Để được tư vấn về chương trình du học Nhật Bản CHO NỢ HỌC PHÍ kỳ tháng 4/2022, quý phụ huynh và các bạn học sinh đừng ngần ngại đăng ký tham gia nhận tư vấn miễn phí từ GTN nhé:

 

Hoặc liên hệ tới GTN Việt Nam theo thông tin sau:

+Sđt: 024 6290 6526

+Email: info@gtn-vietnam.com

+Website: www.gtn-vietnam.com

+Facebook: Du học Nhật Bản Manabillage 〜 GTN Vietnam

Chúc các bạn học sinh sớm thực hiện được ước mơ của mình!

Viết bình luận của bạn: