【GẶP GỠ DOANH NGHIỆP】PHỎNG VẤN VỚI CÔNG TY GYOPAO

Ngày đăng: 12/09/2017

Các bạn du học sinh thân mến!

 

Với mạng lưới liên kết chặt chẽ và mối quan hệ sâu rộng giữa GTN với các doanh nghiệp tại Nhật Bản, các bạn du học sinh khi tham gia chương trình GTN-STUDY hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội phát triển sự nghiệp của mình khi đến với GTN Việt Nam. GTN Việt Nam sẽ là sợi dây kết nối giữa doanh nghiệp và các bạn du học sinh, là người bạn đồng hành trên mỗi bước đi trên con đường danh vọng của các bạn tại Nhật kể cả sau này khi các bạn trở về Việt Nam.

 

GTN-STUDY là chương trình du học đảm bảo việc làm thêm trong thời gian học cũng như việc làm lâu dài sau 1 năm học tại trường tiếng Nhật, chính vì vậy GTN sẽ thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo và phỏng vấn với doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam để các bạn du học sinh tham gia chương trình có cơ hội giao lưu với nhà tuyển dụng, đảm bảo 100% học sinh trước khi sang Nhật sẽ có một công việc tốt, phù hợp với năng lực của bản thân.

 

Để hỗ trợ các bạn du học sinh kỳ tháng 10 năm 2017 có được việc làm trước khi sang Nhật, đầu tháng 8 vừa qua công ty GTN Việt Nam đã tổ chức thành công buổi “ Hội thảo giao lưu và phỏng vấn với doanh nghiệp Nhật Bản ”. Doanh nghiệp tuyển dụng lần này là công ty GYOPAO - đây là quán Izakaya* với phong cách Trung Hoa nằm tại Roppongi, nổi tiếng với món há cảo ăn kèm nước súp thịt.

(*Quán rượu kiểu Nhật)

 

 

Buổi hội thảo đã được tổ chức long trọng tại phòng hội thảo của GTN Việt Nam tại Hà Nội vào ngày 8/8/2017 với sự tham gia đông đảo của hơn 30 bạn du học sinh tham gia chương trình GTN-STUDY kỳ tháng 10 năm 2017 cùng với đại diện người Nhật đến từ công ty GYOPAO. Ngoài đại diện phía doanh nghiệp còn có 2 bạn du học sinh tham gia chương trình GTN-STUDY từng làm thêm và sau 1 năm làm việc chăm chỉ, cố gắng hiện các bạn đã trở thành nhân viên chính thức của công ty GYOPAO.

 

Nhà hàng có quy mô 2 tầng với 55 chỗ ngồi, gần ngã tư Roppongi, nằm ngay tại khu phố sầm uất, rất náo nhiệt ngay cả về đêm. Hiện nay, ngoài 3 nhân viên chính thức và 10 nhân viên làm thêm người Nhật thì còn có rất nhiều nhân viên làm thêm là người nước ngoài. Trong buổi hội thảo này, các bạn học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trao đổi, đặt câu hỏi trực tiếp với đại diện doanh nghiệp để hiểu rõ hơn về định hướng phát triển của nhà hàng, nội dung công việc và cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai. Trong thời gian tới công ty đang có kế hoạch phát triển, mở rộng thị trường sang các tỉnh lân cận chính vì vậy, sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm bán thời gian cũng như việc làm chính thức dành cho các bạn du học sinh trong thời gian du học cũng như sau khi tốt nghiệp.

 

 

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 2 bạn du học sinh của chương trình GTN-STUDY kỳ tháng 7 năm 2016 từng làm bán thời gian tại nhà hàng, sau một năm nỗ lực, cố gắng hết sức đã vinh dự trở thành nhân viên chính thức của quán vào tháng 7 năm nay. Trong quá trình làm việc, hai bạn đã được chủ doanh nghiệp cũng như đội ngũ nhân viên trong quán đánh giá rất cao về sự chăm chỉ, cần cù, chịu khó học hỏi, và tinh thần trách nhiệm với công việc nên phía doanh nghiệp đang rất kỳ vọng ở những du học sinh Việt Nam sắp sang Nhật sẽ tiếp bước đàn anh đàn chị đi trước, học hỏi, trau dồi và cố gắng làm việc hơn nữa tại Nhật. Tại buổi hội thảo, 2 bạn cũng đã chia sẻ nhiệt tình những kinh nghiệm quý báu của bản thân trong suốt quá trình học tập, sinh sống và làm việc tại Nhật và rất kỳ vọng những bạn học sinh kỳ tiếp theo sẽ làm được tốt hơn nữa.

 

 

Những bạn du học sinh tham gia vào buổi phỏng vấn lần này đều là những bạn sẽ nhập học vào kỳ tháng 10 năm 2017. Với những kiến thức, quý báu đã được trang bị từ đội ngũ giáo viên người Nhật, người Việt có bề dày kinh nghiệm trong ngành dịch vụ, cũng như sự tự tin của bản thân khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng và năng lực tiếng Nhật tốt, đã có rất nhiều bạn học sinh được doanh nghiệp nhận vào làm nhân viên bán thời gian sau khi đến Nhật. Doanh nghiệp cũng rất kỳ vọng trong quá trình vừa học, vừa làm tại doanh nghiệp, các bạn du học sinh sẽ cố gắng hết sức mình, làm việc thật chăm chỉ, thể hiện được năng lực bản thân để sau khi kết thúc 1 năm tất cả các bạn sẽ trở thành nhân viên chính thức và có cơ hội cống hiến lâu dài tại công ty.

 

Học tập, sinh sống và làm việc tại nơi đất khách quê người, bên cạnh bạn sẽ không có người thân, họ hàng..vv.. chúng tôi luôn hiểu và mong các bạn luôn xác định tư tưởng rằng các bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách. Chúng tôi có thể khẳng định Nhật Bản không phải là đất nước màu hồng nhưng ở đó các bạn sẽ được trải nghiệm, được học hỏi những văn hoá, kiến thức, kỹ năng vô cùng quý giá của người Nhật để trang bị cho bản thân mình. Tuy vậy cũng đã có rất nhiều anh chị đi trước sang Nhật nỗ lực hết sức, đã và đang thành công tại Nhật,bởi vậy, GTN Việt Nam rất mong các bạn xác định trước tư tưởng, luôn chuẩn bị cho mình tư thế sẵn sàng đối đầu với bất kỳ khó khăn, thử thách nào sẽ gặp.

 

Chúng tôi luôn hy vọng những thế hệ học sinh của GTN Việt Nam hãy học tập thật tốt để sau này mang những công nghệ, những tư duy mới của nước bạn để quay về phát triển nước nhà ngày một giầu mạnh và to đẹp hơn.

Thân ái!