Q1. Định hướng của GTN-STUDY đối với học sinh là gì ?

 

GTN-STUDY là học bổng hỗ trợ vay vốn du học Nhật Bản, với mức hỗ trợ lên đến 75% tiền học phí cho học sinh. Với chi phí du học ban đầu cực kỳ thấp, chương trình hướng tới hỗ trợ nguồn nhân sự chất lượng cao Việt Nam mong muốn làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Bạn sẽ được đảm bảo việc làm thêm và phỏng vấn với các doanh nghiệp tuyển dụng trước hoặc sau khi sang Nhật. Mang đến cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định tại Nhật.

 

Q2. Học sinh cần đạt những tiêu chuẩn gì để trúng tuyển ?

 

Chương trình dành cho sinh viên tốt nghiệp ở nhiều ngành nghề khác nhau. Học sinh đăng ký tham gia GTN-STUDY sau khi qua vòng xét duyệt hồ sơ sẽ được phỏng vấn với công ty GTN và nhà tuyển dụng Nhật. Những ứng viên tốt nhất, đáp ứng được các yêu cầu của chương trình sẽ được tham gia.

 

Q3. GTN-STUDY hỗ trợ học sinh vay vốn như thế nào ?

 

GTN-STUDY sẽ hỗ trợ các bạn vay 75% học phí của 1 năm, bạn chỉ cần đóng trước 25% chi phí du học và đặc biệt số tiền này lộ trình đóng sẽ được chia làm 2 lần. Vậy nên áp lực chuẩn bị tài chính trước khi đi du học của bạn sẽ nhẹ đi rất nhiều.

 

Q4. Sau khi sang Nhật học sinh có nhận được hỗ trợ từ GTN nữa không ?

 

GTN Việt Nam và GTN sẽ luôn hỗ trợ các bạn từ trước khi sang Nhật cho tới khi kết thúc chương trình.

Sau khi sang Nhật bạn sẽ được GTN với đội ngũ hơn 100 nhân viên hỗ trợ về mọi mặt đời sống, bên Nhật sẽ có hotline riêng liên tục hỗ trợ các bạn tham gia chương trình.

 

Q5. Khi sang Nhật học sinh sẽ học trường nào ? Vùng nào ? 

 

Khi sang Nhật học sinh sẽ được học tiếng Nhật tại những trường Nhật ngữ uy tín tại Nhật. Việc chọn trường và sắp xếp nhà ở sẽ do chương trình hỗ trợ cho học sinh. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh khi đi học và đi làm.

 

Q6. Nếu sau 1 năm học tiếng, học sinh chưa đạt được trình độ N2 thì sao ?

 

Chương trình khuyến khích các bạn có thể đạt trình độ N2 sau 1 năm học tiếng, khi đó GTN có thể đảm bảo việc làm lâu tại Nhật và chuyển Visa cho bạn sang Visa đi làm. Điều này cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí học tiếng Nhật, sớm đi làm và có thu nhập ổn định. Với những bạn sau 1 năm học tiếng vẫn muốn gia hạn thêm thời gian học, bạn có thể đăng ký với nhà trường. Khi đó chi phí học tiếng sẽ do bạn tự chi trả.

 

Q7. Việc làm thêm khi sang Nhật là công việc gì ? Trước khi sang Nhật đã biết việc làm thêm hay chưa?

 

Việc làm thêm của học viên tại Nhật chủ yếu là những việc ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi, quán ăn, khách sạn..Trước khi sang Nhật bạn sẽ được phỏng vấn với nhà tuyển dụng bên Nhật và được biết thông tin về công ty làm thêm, công việc làm thêm cụ thể và mức lương bạn được nhận.

 

Q8. Thời gian làm việc thế nào ?

 

Bạn sẽ làm theo đúng quy định của pháp luật Nhật Bản, tối đa 28 tiếng/tuần. Trong dịp nghỉ lễ, nghỉ hè thời gian tối đã sẽ là 40 tiếng/tuần. Nếu công việc không đảm bảo được thời gian kể trên, nhà tài trợ sẽ sắp xếp để bạn làm thêm một công việc khác bổ sung.

Q9. Sau khi tốt nghiệp em có thể có công việc ổn định và làm việc lâu dài tại Nhật hay không ?

Sau khi tốt nghiệp trường tiếng, những bạn muốn tìm kiếm công việc ổn định và ở lại Nhật lâu dài sẽ được công ty GTN hỗ trợ, giới thiệu việc làm tại những doanh nghiệp của Nhật. Đặc biệt, những bạn đã đạt trình độ tiếng Nhật N2 và trình độ giao tiếp tương đương N1 sẽ được GTN đảm bảo việc làm tại Nhật và hỗ trợ chuyển sang Visa đi làm cho các bạn.

 

Q10. Trước khi tốt nghiệp có được đăng ký tham gia chương trình không?   

           

Thời điểm đăng ký tham gia chương trình, bạn chưa tốt nghiệp nhưng trước khi sang Nhật bạn phải đảm bảo có bằng tốt nghiệp trường ĐH, CĐ.  

Vì sau khi bạn kết thúc chương trình, để đổi sang Visa đi làm thì bắt buộc bạn phải có bằng tốt nghiệp ĐH hoặc CĐ.        

           

Q11. Trường tiếng bên Nhật thì lúc nào khai giảng        

           

Kỳ khai giảng tháng 1, 4, 7, 10          

Nhưng thời hạn đăng ký sẽ là 5 tháng trước khi kỳ học đó khai giảng.        

           

Q12. Mình không giỏi tiếng Nhật lắm thì có thể tham gia được không ?  

           

Không sao. Chúng tôi luôn hỗ trợ những bạn muốn học tiếng Nhật, nên nếu bạn không giỏi tiếng Nhật vẫn tham gia được.  

Nhưng trong thời gian xin giấy chứng nhận lưu trú tại Nhật Bản thì Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ liên lạc với bạn để kiểm tra ngôn ngữ 

vì thế bạn phải trang bị vốn tiếng Nhật cho bản thân

           

           

Q13. Mình đã từng đến Nhật với tư cách thực tập sinh, vậy mình có thể đăng ký được không ?       

           

Xin lỗi bạn. Những bạn đã là tu nghiệp sinh tại Nhật thì rất khó nhận được tư cách lưu trú từ Cục quản lý xuất nhập cảnh, nên chúng tôi không nhận hồ sơ của các bạn đã là thực tập sinh.        

           

           

Q14. Khi mình tham gia chương trình này thì có cần phải ký hợp đồng không ?          

           

Bạn cần phải ký hợp đồng với công ty GTN Việt Nam chúng tôi    

           

Q15. Khi mình sang Nhật sinh sống như vậy thì có loại bảo hiểm nào thích hợp hay không ?           

           

Tất cả các bạn du học sinh đều phải tham gia bảo hiểm y tế quốc dân.        

Và khi bạn làm tại công ty tài trợ thì bạn sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động        

           

Q16. Mình mua vé máy bay sang Nhật ở đâu ?    

           

Sau khi đã quyết định ngày sang Nhật thì công ty GTN Việt Nam sẽ liên lạc mua vé giúp bạn      

Bạn hãy yên tâm nhé.

           

Q17. Mình mời bố mẹ và bạn bè sang Nhật chơi có được không ?         

           

Vâng. Bạn có thể!       

Tuy nhiên bạn đang sống ở Kí túc xá nên trước khi cho người khác vào phòng, thì bạn hãy thông báo với bạn cùng phòng trước nhé         

           

Q18. Mình có thể làm thêm tại những công ty khác ngoài công ty của nhà tuyển dụng không ?    

           

Trên nguyên tắc thì không thể được. 

Nhưng nếu bạn làm tại công ty nhà tuyển dụng ban đầu không đủ 28 tiếng/ tuần, thì trước hết hãy liên lạc, thương lượng với công ty GTN nhé. Công ty sẽ sắp xếp và hỗ trợ để bạn được đảm bảo số giờ làm thêm của mình.  

                       

Q19. Sau khi kết thúc chương trình mình có thể ở lại Nhật không ?   

           

Vâng. Sau khi kết thúc chương trình, nếu bạn học tiếp cao học hay đi làm tại Nhật và nhận được Visa của chính phủ Nhật thì bạn vẫn có thể tiếp tục sinh hoạt tại Nhật Bản.